[Tip] Khâu vắt là gì? Cách khâu vắt sổ bằng tay Đều, Đẹp (Xem Là Hiểu)

Trong lĩnh vực may mặc, có nhiều cách khác nhau để mọi người có thể áp dụng. Phía trong, cách may Cửa sổ là một trong những cách may phổ biến nhất. Đặc biệt, ngay từ những ngày học lớp 5, mọi người đã được dạy cách may máy chiết cơ bản. Đặc biệt, với cách may này, nó sẽ mang lại sự thuận tiện hơn cho phụ nữ trong quá trình may, cũng như sửa các chi tiết lỗi trên quần áo của họ bằng tay. Vì vậy, ngay trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn khâu Hướng dẫn đơn giản để mọi người tham khảo và thực hành dễ dàng.

1. Khâu là gì?

Khâu khâu chỉ đơn thuần là một phương pháp sử dụng các mũi khâu để gắn mép gấp của đế vải. Đặc biệt, các mũi khâu vắt sẽ được áp dụng trong may các cạnh bích trên cánh tay và gấu quần áo. Ngoài ra, mọi người đều có thể áp dụng phương pháp may Điều này là trong việc may các cạnh gấp của khăn, chà, khăn trải bàn, … một cách dễ dàng.

chơi vat

Hướng dẫn cách may đồ đơn giản tại nhà có thể được thực hiện

Bên cạnh đó, mọi người đều có thể Xem cách may trên các trang web hiện tại. Đồng thời, các trung tâm đào tạo cũng cung cấp đào tạo và dạy cách may chi tiết cho sinh viên thực hành dễ dàng.

Ngoài ra, hiện tại, một người có thể áp dụng Làm thế nào để may máy overlock để làm cho nó nhanh hơn và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với những người không phải làm việc trong ngành may mặc, thời trang không nhất thiết phải đầu tư vào máy móc quá khổ. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể học phương pháp may bằng tay Vô cùng đơn giản.

Tham gia ngay học cắt may cơ bản tại trung tâm đào tạo nghề may, ứng dụng thiết kế thời trang Luvinus với chi phí chỉ 2.500.000 đồng / khóa học

2. Phương pháp khâu thủ công đơn giản

Dành cho làm thế nào để khâu mũi Bằng tay, mọi người thường sử dụng kim để thực hiện các mũi khâu cơ bản. Vì vậy, đây là hướng dẫn làm thế nào để may máy tính xách tay đơn giản cho mọi người làm theo.

Chuẩn bị nguyên liệu để chuẩn bị máy chiết

Để tiến hành khâu thủ công, mọi người cần chuẩn bị một nơi may nhẹ và thoáng. Bởi vì, nếu các mũi khâu bằng tay trong môi trường ánh sáng yếu dễ ảnh hưởng đến tầm nhìn, cũng như các mũi khâu sẽ không thực sự chính xác.

chơi vat

Vật liệu chuẩn bị đầy đủ để hỗ trợ may đơn giản

Bên cạnh đó, mọi người sẽ tiến hành chuẩn bị vải để thực hiện cách may. Ngoài ra, một số vật liệu bổ sung phải được chuẩn bị như:

– Kim khâu: Kim này nhỏ, làm bằng hợp kim thép không gỉ. Đồng thời, có nhiều loại kim với các kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào loại chỉ, loại vải và mục đích của mũi khâu để chọn loại phù hợp.

– Lắp đặt: Chất liệu này cũng khá phổ biến trong lĩnh vực may mặc, làm bằng thép hoặc đồng. Kim thực hiện chức năng xỏ vào ngón giữa của ngón giữa để trong quá trình may, các đầu ngón tay được ấn và chôn, cũng như ngăn ngừa kim bị trơn. Đồng thời, làm cho quá trình may dễ dàng hơn và nhanh hơn.

– Pin: Được làm từ thép hoặc đồng, mặt trên được bố trí bằng núm nhựa. Thông thường, mọi người sử dụng ghim để ghim nếp gấp hoặc đường cố định để giúp may dễ dàng hơn.

– Chỉ may: Nên chọn đúng loại yêu cầu chỉ về thành phần, chỉ số và màu sắc. Đoạn văn chỉ nên ngắn khoảng 80cm, không quá dài khi khâu sẽ khá vướng. Chưa kể, không nên lấy chỉ quá ngắn, sẽ mất nhiều thời gian hơn khi phải thay sợi chỉ nhiều lần, vừa giảm năng suất mà chất lượng đường may cũng tệ hơn. Khi luồn vào kim để khâu, hai đầu của sợi phải được đặt so le và thắt nút ở đầu dài hơn. Nếu trường hợp là gắn các lỗi, nút hoặc nút mới vào cả hai đầu của sợi đồng đều và thắt nút cho cả hai đầu.

Tiến hành hướng dẫn chi tiết về cách may máy chiết

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật liệu trong phương pháp may Mọi người thực hiện phương pháp may này bằng cách làm theo các bước sau:

– Bước 1: Tiến hành giữ miếng vải gấp khoảng 0,5cm, sau đó tiến hành gấp một giây khoảng 1,5cm nữa. Đồng thời, sử dụng kim để cố định hai cạnh của nếp gấp sẽ giúp quá trình khâu được căn chỉnh hơn.

chơi vat

Gấp vải theo đúng hướng để bắt đầu may

– Bước 2: Mọi người sẽ thực hiện chỉ khâu để giúp mép vải ổn định và chắc chắn hơn.

– Bước 3: Bạn sẽ giữ vải bằng tay trái, sau đó mép gấp sẽ vào trong. Tại thời điểm này, thực hiện khâu từng mũi khâu theo hướng từ phải sang trái.

– Bước 4: Đặc biệt, với hình thức khâu này, bắt buộc phải leo kim từ dưới cùng của nếp gấp. Các mũi khâu chỉ cần đặt kim theo hướng 2-3 mảnh vải từ dưới lên.

– Bước 5: Sau đó tiến hành vẽ chỉ để đảm bảo rằng các mũi khâu sau khi may có đủ độ chặt. Đồng thời, đảm bảo các mũi khâu vắt không quá xa nhau, chỉ 0,3 – 0,5cm.

chơi vat

Tiến hành khâu các mũi khâu theo đúng hướng

– Bước 6: Thợ may tiếp tục thực hiện các bước như 4 và 5 cho đến khi kết thúc miếng vải. Sau đó, nếu bạn nhìn vào mặt phải của vải, các mũi khâu nằm ngang với khoảng cách đều nhau là chính xác.

chơi vat

Hình ảnh sau khi hoàn thành mẫu khâu trích xuất

– Bước 7: Cuối cùng, chỉ cần cắt chỉ, mẫu may khâu tay đã hoàn thành.

3. Một số cách khâu phổ biến

Ngoài cách may đơn giản, mọi người có thể áp dụng một số cách may khác dễ dàng như sau:

Nốt ruồi

Khâu nốt ruồi là một phương pháp khâu tay với hai mặt chỉ khi các mũi khâu giống nhau. Tuy nhiên, sẽ có 1 mũi khâu chìm và 1 mũi khâu. Hầu hết thời gian, phương pháp khâu này thường được áp dụng khi liên kết các chi tiết vải với nhau, rất phù hợp với những người mới làm khâu hoặc không có nhiều kinh nghiệm trong “thêu và may”.

chơi vat

Tìm hiểu thêm các loại khâu khác nhau để áp dụng

Yêu cầu của phương pháp này là các mũi khâu phải mịn giữa các lớp vải. Đồng thời, chiều dài mũi khâu nên nằm trong khoảng từ 0,15 – 3 mm là đẹp nhất.

Về khâu: Mỗi người dùng tiến hành sử dụng kim đã có chỉ, tại vị trí bắt đầu, kim sẽ được chèn từ trên cùng của vải và sau đó khâu lên xuống liên tục khoảng 3-5 mũi với khoảng cách đều nhau. Sau đó, bạn chỉ cần kéo sợi chỉ lên, sau đó tiếp tục thực hiện các thao tác này cho đến khi kết thúc sản phẩm cần khâu.

Khâu

Đây được coi là một mũi khâu tạm thời, được sử dụng để may một lớp vải để ghim chỉ, sau đó sẽ ghép lớp vải này với lớp vải khác. Khâu này chủ yếu được áp dụng khi may quần gấu, sườn, khâu tay hoặc vải kẻ sọc, vv

Với phương pháp này, mọi người đều có thể áp dụng theo các cách sau:

– Khâu đường khâu đều: Với kiểu khâu này, bạn sẽ tiến hành khâu đường khâu chìm và đường khâu nổi. Để thực hiện điều này, bạn cần trải vải may trên bàn phẳng, sau đó tiến hành chích kim từ đỉnh vải xuống mặt dưới, sau đó đâm kim ngay lập tức. Tiếp theo, các chủ đề sẽ được vẽ phẳng và thực hiện 2 mũi khâu liên tiếp tương tự.

– Mũi khâu chìm thạch: Mũi khâu này yêu cầu một mũi khâu nổi ngắn và hai mũi khâu nổi dài, hai mũi khâu chìm ngắn.

Khâu overlock

Cách may máy may bằng tay cũng khá đơn giản. Các đặc điểm của khâu này chủ yếu là nghiêng để hỗ trợ các cạnh của vải sẽ không trượt ra khỏi sợi. Khi thực hiện khâu này, các cạnh của vải được yêu cầu phải thẳng, không có diềm và các mũi khâu phải đều đặn, bám chặt vào vải ở khoảng cách 0,2 – 0,5cm so với các mũi khâu.

chơi vat

Cách khâu đơn giản

Hiện nay, có 2 cách đơn giản để may bằng cách may thủ công:

– Rút cuốn sách đơn ra: Người thợ may sẽ tiến hành chích kim từ mặt dưới của miếng vải lên trên cùng, sau đó sẽ vòng quanh mép ngoài và đâm kim vào mặt dưới vào mặt trên một lần nữa. Lặp lại 3 đến 5 mũi khâu liên tục và chỉ vẽ một lần mà không làm cong mép vải. Sau đó tiến hành cho đến khi may xong.

– Khâu đôi: Cách may khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện hai đường khâu liên tiếp đơn, 1 mũi khâu ngược, 1 mũi khâu phía trước để các mũi khâu tạo thành hình chữ X được hoàn thành.

Trên đây là hướng dẫn cách may Hướng dẫn đơn giản mà mọi người hoàn toàn có thể áp dụng trong việc sửa chữa quần áo một cách nhanh chóng. Hy vọng, thông qua bài viết này, mọi người sẽ có thể áp dụng và thực hiện phương pháp này thành công. Ngoài ra, đừng quên truy cập trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm thông tin về các xu hướng may mặc và thời trang độc đáo nhất hiện nay.

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *