Thiết kế thời trang thi khối nào? Học ở đâu?

Thiết kế Thời trang đang trở thành cái tên hấp dẫn đối với những ai yêu thích thời trang. Và để các bạn có thể học được môn mình yêu thích thì việc đầu tiên sẽ là chọn khối thi cho mình. Và Luvinus sẽ giúp bạn biết Ngành thiết kế thời trang học khối nào??

Trước hết, bạn nên biết một chút về Thiết kế thời trang là gì? Trong ngành thời trang hiện nay sẽ chia thành 3 mảng chính: may mặc, trang sức và phụ kiện. Tất cả các bạn theo học chuyên ngành này đều cần có tư duy sáng tạo và biết cách tìm tòi, khám phá các xu hướng thẩm mỹ của xã hội. Và ngành thiết kế thời trang sẽ nghiêng về hai hướng: hướng biểu diễn nghệ thuật và hướng ứng dụng thực tế. Hai hướng thời trang này hỗ trợ nhau rất tốt trong mục đích kinh doanh.

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CẠNH TRANH GÌ?

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, mỗi chuyên ngành sẽ xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đầu vào cho các ngành Thiết kế thời trang. Tuy nhiên, tại một số trường khác, ngành Thiết kế thời trang xét tuyển cả 4 tổ hợp môn. Để có thể tạo thêm nhiều lựa chọn cho các bạn thí sinh có đam mê theo đuổi ngành này.

Các khối thi hoặc tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Thiết kế thời trang gồm V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Tiếng Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ). Bạn có thể tham khảo thêm ngành thiết kế thời trang tại một số trường đào tạo ngành này hàng đầu hiện nay như:

 • Hà Nội và Đại học Kiến trúc TP.
 • Viện Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh
 • Đại học Sư phạm Công nghệ TP.
 • Đại học Bách khoa TP.
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Hoa Sen

Các tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức xét tuyển mà trường đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường trên.

Ngoài ra, nếu bạn không đậu vào các trường đại học thiết kế thời trang, đừng lo lắng rằng bạn sẽ không thể theo đuổi đam mê của mình. Hiện nay, do nhu cầu học cắt may, học thiết kế thời trang ngày càng cao. Và để đáp ứng điều đó, nhiều trung tâm đào tạo dạy cắt may và thiết kế thời trang được mở ra. Trong số đó phải kể đến trung tâm dạy cắt may chuyên nghiệp Luvinus luôn tự hào là nơi truyền cảm hứng cho các học viên.

Có thể bạn quan tâm >>> Học thiết kế thời trang Chuyên nghiệp bao lâu?

TẠI SAO NÊN HỌC THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI LUVINUS?

Trung tâm dạy cắt may Luvinus tự hào đã đào tạo ra hàng nghìn học viên đã tốt nghiệp và làm việc tại các công ty may trong những năm qua, trong số đó có nhiều học viên đã tự mở xưởng cắt may và cửa hàng thời trang thiết kế.

 • Theo học tại Trung tâm dạy cắt may chuyên nghiệp Luvinus, học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu từ cơ bản đến nâng cao. Với đội ngũ giảng viên hơn 10 năm kinh nghiệm, am hiểu các kỹ thuật từ tạo mẫu, nhảy size… đến tạo phom và đảm bảo chất lượng đầu ra.
 • Môi trường học tập trẻ trung, năng động. Học viên trực tiếp trao đổi với nhau và với giảng viên ngay tại lớp để thực hành và thảo luận trực tiếp trên sản phẩm của mình.

 • Có nhiều khóa học khác nhau và có nhu cầu học cho tất cả mọi người. Lộ trình học được thiết kế phù hợp với nhu cầu khởi nghiệp, kinh doanh hoặc tự làm may mặc.
 • Khung giờ học rất đa dạng nên phù hợp cho cả người đang đi học hay đi làm. Sẽ có các buổi dạy bù và hỗ trợ gia sư trong và ngoài giờ học giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Và còn rất nhiều niềm vui và lợi ích khác khi bạn tham gia các khóa học thiết kế thời trang của Luvinus. Tìm hiểu ngay về các khóa học của Trung tâm Luvinus tại đây! Vậy là Luvinus đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Ngành thiết kế thời trang học khối nào?”. Hãy lựa chọn đúng đắn để đăng ký học trường trung tâm học cắt may thời trang Phù hợp với khả năng của bạn!

Có thể bạn quan tâm >>> Hoạt hình thời trang – “BÍ MẬT” có thể bạn chưa biết

Bài viết "Thiết kế thời trang thi khối nào? Học ở đâu?" thuộc chuyên mục Thời Trang - Hi chào các bạn , Túi đeo chéo MMS hi vọng với bài viết này sẽ giúp cho Bạn đọc đang xem danh mục được những thông tin đầy đủ nhất