Học nghề may cần chuẩn bị gì? #6 lưu ý bạn cần nắm rõ!!

Một câu hỏi mà bất cứ ai quyết định theo đuổi trong ngành thời trang thường được hỏi: Học nghề may thời trang cần chuẩn bị.? Dường như hầu như không có bất kỳ tiêu chuẩn nào cho con đường này và điều đó khiến nhiều người cảm thấy bối rối. Hãy để Luvinus trả lời cho bạn!

Những loại người có thể học?

Cải thiện kỹ năng thiết kế của bạn

Theo đuổi may đo Thời trang nói chung và trở thành một nhà thiết kế thời trang nói riêng, bạn sẽ cần sự kết hợp của nhiều yếu tố. Cụ thể, bạn cần phát triển các kỹ năng sau:

Kĩ năng vẽ

Một nhà thiết kế thời trang thành công có rất nhiều kỹ năng, nhưng yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị chắc chắn là khả năng vẽ. Tuy nhiên, đừng lầm tưởng những hình vẽ đơn giản là những đường phác họa trên giấy. Trong thực tế, bạn cần nhiều hơn thế, bao gồm kiến ​​thức về màu sắc và kết cấu, bố cục, tạo mẫu và vẽ, khả năng hình dung các khái niệm theo ba chiều. Vấn đề không phải là bạn vẽ bao nhiêu mà là người khác có hiểu chính xác bạn vẽ gì không. Ngay cả ở cấp độ nâng cao hơn, các bản vẽ có thể giúp người xem hình dung cả về chất liệu, cách quần áo được mặc trên người mặc dù họ không có thành phẩm. Chỉ bằng cách làm điều này, bạn có thể thể hiện ý tưởng của bạn.

Ngoài ra, một số người học nghề may thời trang cũng trang bị các kỹ năng đồ họa như Photoshop, CorelDraw, Adobe Illustrator, Adobe InDesign … Bạn không nhất thiết phải biết toàn bộ hoặc tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt kịp xu hướng hiện đại ngày nay, bạn nên biết chúng với một số thao tác cơ bản.

Kỹ năng cơ khí liên quan đến may và cắt vải

Các chuyên gia và những người sành thời trang thường đánh giá cao một bộ sưu tập qua năm yếu tố: màu sắc, chất liệu vải, hình thức, chi tiết và ý tưởng. Điều này cho thấy vật liệu và thiết kế đóng một vai trò rất quan trọng. Bạn cần trang bị các kỹ năng cơ học liên quan đến may và cắt tất cả các loại vải để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Đặc biệt, bạn nên thực hành may từ các loại vải dễ đến khó hơn. Hiểu cách các loại vải di chuyển, khi treo lên chúng hoặc phản ứng với việc mặc chúng, và cũng biết nguyên liệu đến từ đâu, v.v … Kiến thức chuyên sâu về vải của bạn là hoàn toàn cần thiết để sử dụng đúng chất liệu cho bộ sưu tập của bạn. tập của anh ấy Đây sẽ là thử thách và một kỹ năng không dễ dàng đối với nhiều người, nhưng nó sẽ giúp bạn luôn mạnh mẽ trong suốt sự nghiệp.

Ngoài ra, các kỹ năng may, treo và làm đều quan trọng như nhau sau khi vẽ kỹ năng. Họ sẽ giúp bạn làm cho thiết kế của bạn trở thành một sản phẩm cuối cùng. Có rất nhiều kỹ thuật và công thức bạn cần học. Nhưng đừng lo lắng, một lớp đào tạo chuyên ngành sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc này.

Bắt đầu phát triển những kỹ năng này khi còn trẻ. Luvinus khuyên bạn nên dành hàng giờ để thực hành hoàn thiện các kỹ năng thủ công của bạn. Một chút mỗi ngày sẽ để lại cho bạn một sự hiểu biết sâu sắc về thời trang trong thời gian dài. Đừng cố nhồi nhét tất cả cùng một lúc vì nó có thể gây nản lòng.

Tham gia một khóa học chuyên nghiệp

Nếu bạn có thể, hãy tham gia một lớp học để lấy lại bằng cấp Nhà thiết kế thời trang hoặc một chương trình thiết kế liên quan. Bạn sẽ học được rất nhiều kiến ​​thức chuyên ngành và đặc biệt là kinh nghiệm của người tiền nhiệm mà không có bài viết trực tuyến nào có thể cung cấp rõ ràng nhất. Đặc biệt, đây sẽ là cơ hội để bạn thể hiện kỹ năng của mình trong một môi trường ít phán xét. Bên cạnh đó, ngoài việc học các kỹ năng thực tế như thế này, bạn cũng sẽ làm việc với các chuyên gia trong ngành. Có thể, họ sẽ giúp bạn tạo ra nhiều mối quan hệ hơn trong tương lai và là người cho bạn lời khuyên và phản hồi trực tiếp về công việc của bạn.

Học hỏi từ người khác

Học hỏi từ các nhà thiết kế thành công là cách mà nhiều người mới tham gia. Nó không chỉ là về việc xem xét các bộ sưu tập, mà còn là nền tảng của họ, phong cách độc đáo của họ hoặc các trường mà họ học. Biết điều này sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế tốt hơn, bởi vì bạn có thể xây dựng ý tưởng từ những người đi trước. Thực hành ghi chú từ các chi tiết nhỏ nhất như vải, kích thước của khóa kéo họ sử dụng, … Với phân tích đó, bạn sẽ hiểu những gì làm nên một bộ quần áo mà mọi người yêu thích.

Những loại người có thể học?

Quyết định về khu vực thiết kế chính của bạn

Bên cạnh những kỹ năng trên, Học nghề may thời trang cần chuẩn bị. lần nữa? Nếu bạn muốn lập kế hoạch phát triển lâu dài, bạn cần bắt đầu liệt kê một số mục tiêu trong tâm trí của bạn về phong cách bạn muốn theo đuổi. Nó có thể là trang phục công sở hoặc buổi tối hoặc trang phục buổi tối? Quần áo cho nam, nữ hay thanh thiếu niên? Hay là cho trang phục cô dâu, thiết kế trang phục cho phim, ngành quảng cáo và các nhà bán lẻ? Và một loạt các hốc khác của thời trang may mặc. Mỗi cái đều có những ưu điểm và nhược điểm mà bạn sẽ cần nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc bạn sẽ đi theo con đường nào.

Hiểu được khía cạnh kinh doanh của thời trang

Để trở thành một người thành công trong ngành may không chỉ đòi hỏi tài năng và sự sáng tạo, nó còn đòi hỏi kiến ​​thức vững chắc về các khía cạnh kinh doanh và tiếp thị của thế giới thời trang. Luôn cập nhật về xu hướng của ngành bằng cách thường xuyên đọc tạp chí thời trang và thương mại là một cách tuyệt vời.

Bên cạnh đó, nhiều khóa học thiết kế thời trang bao gồm các chương trình tiếp thị và tiếp thị mà bạn nên tham dự. Bởi vì, nếu bạn đang có kế hoạch trở thành một nhà thiết kế thời trang, bạn sẽ không chỉ tự làm trang phục cho mình. Đó là thực sự: bạn thiết kế cho người khác. Đó là lý do tại sao bạn cần một sự hiểu biết về thị trường và khách hàng nhất định.

Giao tiếp với khách hàng

Cách duy nhất để hiểu khách hàng là giao tiếp. Giao tiếp với khách hàng là một kỹ năng cơ bản và thiết yếu để giúp các nhà thiết kế thời trang không bao giờ bị mất tầm nhìn. Biết khách hàng của bạn “chi tiêu” bao nhiêu, lối sống của họ là gì, cách họ mua sắm và những gì họ thích và không thích. Bạn có thể hỏi hoặc quan sát cơ thể của họ cho những gì họ thực sự cần và muốn. Giữ cho nó đơn giản và thiết thực. Các bản phác thảo xa hoa là đẹp trên giấy, nhưng chúng không có tác dụng nếu không hợp lý.

Hiểu thị trường

Có một hệ thống cung cấp liên quan đến ngành công nghiệp thời trang và bạn cần hiểu công việc của mỗi người là gì, hiểu mọi thứ đang diễn ra ở đâu. Nghiên cứu những gì người khác làm, chẳng hạn như người mua, người bán, máy cắt mẫu, nhà cung cấp vải, v.v … Bởi vì đó sẽ là những người bạn làm việc trong tương lai.

Hội chợ hoặc trung tâm thương mại là một nơi tuyệt vời để phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về cách thức hoạt động của ngành công nghiệp thời trang. Bạn có thể thường xuyên “quanh quẩn” xung quanh, thực hành quan sát và đưa ra kết luận của riêng mình. Đây sẽ là những gì bạn cần để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cạnh tranh với thị trường may sôi động ngày nay.

Những loại người có thể học?

Chuẩn bị tài chính

Theo đuổi sự nghiệp cho tương lai tương tự như đầu tư. Bạn cần vốn và khả năng tài chính nhất định. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, mỗi người có một kế hoạch ngân sách riêng. Nếu bạn quyết định tham gia một công ty, bạn có thể tham gia các khóa học chuyên nghiệp. Hoặc đi xa hơn, nếu bạn điều hành doanh nghiệp thiết kế của riêng mình, hãy chuẩn bị rằng bạn cần nhiều hơn sự sáng tạo của bạn. Tuy nhiên, đừng ngần ngại chi một khoản đầu tư hợp lý để có thể sinh lãi “về lâu dài”, bạn nhé!

Tìm kiếm việc làm liên quan đến thời trang

Có nhiều cách để tìm việc làm liên quan đến ngành thời trang. Bạn có thể linh hoạt ở nhiều vị trí khác nhau để trải nghiệm trước khi bắt đầu niềm đam mê nghề nghiệp thực sự của mình. Một số bạn từng là nhân viên của cửa hàng thời trang, một số từ các xưởng may công nghiệp, những người khác bắt đầu với các sản phẩm thủ công đơn giản, v.v. May không thực sự quan trọng bạn đến từ đâu. Và tất cả các công việc này trong thực tế cung cấp cho bạn một nền tảng nhất định.

Tiến hành tự đánh giá

Đánh giá kỹ năng và tính cách của bạn một cách trung thực trước khi theo đuổi ngành may mặc. Bạn có thể yêu quần áo, nhưng quần áo chỉ là một phần của câu chuyện. Bên cạnh sự sáng tạo và tinh tế, bạn cũng cần các kỹ năng như:

Giao tiếp tuyệt vời, mở cửa cho nhiều khách hàng khác nhau.

Sẵn sàng làm việc rất chăm chỉ và chịu áp lực cao, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn, thất vọng khi bị chỉ trích, khả năng đối phó với căng thẳng.

Khả năng trở nên tự giác, tỉ mỉ và tinh vi.

Khả năng đối mặt với sai lầm và không ngại sửa chữa chúng.

Những loại người có thể học?

Yếu tố cuối cùng nhưng quan trọng nhất cho câu hỏi Học nghề may thời trang cần chuẩn bị., đó là niềm đam mê cho công việc. Bạn không thể hoàn thành bất kỳ công việc nào trong thời gian dài mà không thực sự thích nó. Và ngược lại, với đam mê và quyết tâm, bạn sẽ chinh phục mọi khó khăn. Ngay cả khi bạn không cảm thấy mình thực sự có những phẩm chất này, hãy chắc chắn thử nếu bạn thực sự muốn đi theo con đường này. Bởi vì mọi thứ có thể cải thiện theo thời gian nhờ sự kiên trì và một kế hoạch khoa học. Hãy để Luvinus giúp bạn biến giấc mơ thành hiện thực!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *