Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Nam (Từ 0 tới 18 Tuổi)

Các chuyên gia y tế trên khắp thế giới đồng ý rằng nam giới trưởng thành thừa cân và có các vấn đề sức khỏe liên quan khác được hưởng lợi từ việc giảm cân. Ngay cả một lượng nhỏ giảm cân cũng có thể cải thiện đáng kể sức khỏe tổng thể. Hiểu được điều đó, LUVINUS sẽ gửi đến các chàng trai bảng xếp hạng chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của nam giới thế giới vào năm 2021.

Cơ thể đàn ông cao bao nhiêu?

Bảng chuẩn chiều cao cân nặng được nhiều chàng trai quan tâm

Mối liên hệ giữa cân nặng và sức khỏe nam giới

Trên thực tế, cân nặng có liên quan mật thiết đến sức khỏe của mỗi người. Nếu thiếu cân, các chàng nên cố gắng cải thiện và tăng cân. Điều này thể hiện ở chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh, năng động. Nếu cân nặng của bạn nằm trong mức cho phép thì đây là một dấu hiệu tốt và bạn nên duy trì.

Chiều cao của người đàn ông là bao nhiêu?

Mối liên hệ quan trọng giữa cân nặng và sức khỏe của nam giới

Vậy thừa cân thì sao? Nếu bạn đang thừa cân so với chiều cao của mình. Lúc này, bạn hãy cố gắng cắt giảm và cân bằng lại khẩu phần ăn sao cho hợp lý, giảm bớt lượng đường và chất béo. Cùng với đó, hãy tập thể dục thể thao nhiều hơn, vừa hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân, vừa nâng cao sức khỏe. Đây là cách nhanh nhất để đạt được cấp độ chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của nam giới.

Nhiều nghiên cứu mới nhất đã chứng minh rằng thừa cân có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường loại II, cũng như các bệnh cao huyết áp và xương khác. Với sự trợ giúp của internet và máy tính, việc lập một kế hoạch cụ thể cho quá trình giảm cân có thể dễ dàng được thiết lập một cách nhanh chóng. Các công thức này sẽ được cá nhân hóa để phù hợp với mục tiêu giảm cân của mỗi người.

Chiều cao và cân nặng chuẩn của nam được xác định như thế nào?

Việc xác định giá trị cân nặng trung bình của nam giới là một công việc khá đơn giản. Tuy nhiên, việc xác định cân nặng lý tưởng hoặc khỏe mạnh tất nhiên sẽ phức tạp hơn một chút. Bởi vì, nó cần kết hợp hài hòa các yếu tố để tạo ra Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của nam giới. Một trong những công cụ phổ biến nhất là xem chỉ số khối cơ thể của nam giới, được thể hiện bằng: Chỉ số khối cơ thể và chỉ số BMI.

Giá trị cân nặng tuyệt đối không có nhiều ý nghĩa để đánh giá và xem xét tình trạng sức khỏe của mỗi người. Trong khi đó, chỉ số BMI mới được sử dụng như một công thức để tính toán và liên quan đến chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn. Để tính chỉ số BMI, hãy chia trọng lượng của bạn theo kg và tính chiều cao của bạn theo mét bình phương. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập thông tin về các phép đo của mình trực tiếp vào máy tính trực tuyến.

Chiều cao của người đàn ông là bao nhiêu?

Bảng tỷ lệ cơ thể chuẩn của nam giới mà bạn nên tham khảo

Sau khi tính toán kết quả, để biết chỉ số BMI của bạn có bình thường hay không, hãy tham khảo bảng dưới đây:

 • Nhẹ cân: BMI dưới 18,5;
 • Mức độ khỏe mạnh: BMI từ 18,5 đến 24,9;
 • Thừa cân: BMI từ 25 đến 29,9;
 • Mức độ béo phì: BMI trên 30;

Mặc dù BMI không trực tiếp đo chỉ số khối lượng mỡ trong cơ thể nhưng kết quả này vẫn liên quan mật thiết đến phương pháp đo lượng mỡ thừa. Một số phương pháp đo lượng mỡ cơ thể được sử dụng để xem xét Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của nam giới bao gồm:

 • Đo độ dày nếp gấp da trên một số bộ phận của cơ thể;
 • Đo khối lượng riêng và so sánh khối lượng đo trong không khí với khối lượng đo trong nước;
 • Phân tích trở kháng điện sinh học (thường được gọi là chỉ số BIA), sử dụng thang đo kết hợp các điện cực; Nhiều điện trở hơn có liên quan đến nhiều chất béo hơn trong cơ thể nam giới.

Mối quan hệ giữa chiều cao và cân nặng của nam giới là gì?

Đối với nam giới, BMI không phải lúc nào cũng là một công cụ hoàn hảo để đánh giá chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của nam giới. Ví dụ rõ ràng nhất là mặc dù một người có thể nặng hơn người khác, nhưng có thể tình trạng thể chất tốt hơn là do cân nặng lý tưởng hơn so với chiều cao. Ngoài ra, việc cơ bắp chiếm tỷ lệ mỡ nhiều hơn cũng góp phần làm tăng cân ở nam giới.

Bên cạnh đó, giới tính cũng là một vấn đề cần quan tâm. Phụ nữ có xu hướng tích trữ nhiều chất béo trong cơ thể hơn nam giới. Tương tự như vậy, người lớn tuổi cũng có xu hướng mang nhiều mỡ trong cơ thể hơn và có ít khối lượng cơ hơn so với nam thanh niên có cùng chiều cao.

Chiều cao của người đàn ông là bao nhiêu?

Mối quan hệ rất đặc biệt giữa chiều cao và cân nặng của nam giới

Biểu đồ chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn cho nam giới trưởng thành

Số đo chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của nam giới Thông tin sau có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo để kiểm tra xem cơ thể của bạn đang ở mức nào. Lưu ý rằng: đơn vị cân nặng trong bảng là kilôgam và đơn vị đo chiều cao trong bảng là cm.

Chiều cao (cm) Trọng lượng (kg)
137 28,5 – 34,9
140 30,8 – 38,1
142 33,5 – 40,8
145 35,8 – 43,9
147 38,5 – 46,7
150 40,8 – 49,9
152 43,1 – 53,0
155 45,8 – 55,8
157 48,1 – 58,9
160 50,8 – 61,6
163 53,0 – 64,8
165 55,3 – 68,0
168 58,0 – 70,7
170 60,3 – 73,9
173 63,0 – 76,6
175 65,3 – 79,8
178 67,6 – 83,0
180 70,3 – 85,7
183 72,6 – 88,9
185 75,3 – 91,6
188 77,5 – 94,8
191 79,8 – 98,0
193 82,5 – 100,6
195 84,8 – 103,8
198 87,5 – 106,5
201 89,8 – 109,7
203 92,0 – 112,9
205 94,8 – 115,6
208 97,0 – 118,8
210 99,8 – 121,5
213 102,0 – 124,7

Biểu đồ chiều cao và cân nặng chuẩn của nam giới theo độ tuổi

Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của nam giới theo độ tuổi là biện pháp quan trọng để cha mẹ phát triển chiều cao cho bé trai của mình. Đặc biệt ở lứa tuổi dậy thì, đây là thời điểm thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cũng như chế độ luyện tập phù hợp cho sự phát triển thể chất và trí não của bé.

 • Chiều cao và cân nặng chuẩn của nam 10 tuổi là cao 4 cm là 32 kg.
 • Chiều cao và cân nặng chuẩn của nam 11 tuổi là cao 5 cm là 35,6 kg.
 • Chiều cao và cân nặng chuẩn của nam 12 tuổi là 1 cm là 39,9 kg.
 • Chiều cao và cân nặng chuẩn nam 13 tuổi cao 2 cm và nặng 45,3 kg.
 • Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của nam 14 tuổi cao 5cm và nặng 50,8kg.
 • Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của nam 15 tuổi cao 1 cm và nặng 56,0 kg.
 • Chiều cao và cân nặng chuẩn của nam nam 16 tuổi cao 4 cm và nặng 60,8 kg.
 • Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của nam 17 tuổi cao 2 cm và nặng 64,4 kg.
 • Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của nam 18 tuổi cao 7 cm và nặng 66,9 kg.

Tuy nhiên, đây chỉ là những con số được tổng hợp ngẫu nhiên từ những bạn trẻ có sức khỏe tốt để tính ra con số trung bình. Do đó, chiều cao và cân nặng của mỗi bé trai không nhất thiết phải giống nhau hoàn toàn. Thông thường, người ta cũng cần xem xét các yếu tố liên quan đến di truyền, môi trường, kinh tế, chủng tộc… để tính toán chiều cao, cân nặng và các chỉ số sức khỏe khác cho trẻ. Hãy tham khảo để có thể đánh giá khách quan về bé trai nhà mình nhé mọi người.

Chiều cao của người đàn ông là bao nhiêu?

Thực tế là chiều cao và cân nặng chuẩn của người việt nam thấp hơn mức trung bình của nhiều nước khác trên thế giới

Các biện pháp giúp quản lý chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của nam giới

Duy trì cân nặng hợp lý cho nam giới sẽ mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và cuộc sống. Cân nặng phù hợp với chiều cao sẽ giúp bạn hạn chế được các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim mạch khỏe mạnh, huyết áp, tiểu đường tuýp 2 cũng như các bệnh về xương khớp.

Nếu bạn đang cần giảm cân để đạt được chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của nam giới, đây là một số cách để giúp bạn đạt được điều đó:

 • Lập kế hoạch và mục tiêu giảm cân thực tế:

Chiều cao của người đàn ông là bao nhiêu?

Giảm cân hiệu quả cần có kế hoạch rõ ràng

Thay vì tập trung vào một mục tiêu lớn với con số khó xảy ra. Hãy hướng tới từng mục tiêu nhỏ. Cụ thể, thay vì đặt mục tiêu giảm từ 20 đến 30 cân trong một năm, hãy đặt mục tiêu giảm 0,5 kg mỗi tuần, mỗi tháng.

 • Tuân thủ nghiêm ngặt một chế độ ăn uống lành mạnh:

Chiều cao của người đàn ông là bao nhiêu?

Kim tự tháp dinh dưỡng này luôn đúng với cơ thể bình thường hoặc cơ thể cần giảm cân

Chế độ ăn uống nên tập trung vào việc cung cấp các loại thực phẩm như rau, ngũ cốc nguyên hạt, sữa ít béo, protein nạc, các loại hạt và hạt. Hạn chế tiêu thụ các sản phẩm chứa quá nhiều carbohydrate, rượu, bia và chất béo bão hòa.

 • Cân nhắc khối lượng mỗi khẩu phần ăn:

Hãy thử cắt giảm một nửa khẩu phần ăn hàng ngày của bạn. Ví dụ, nếu bạn có thói quen tiêu thụ hai lát bánh pizza vào mỗi tối Chủ nhật trong tuần, hãy ăn salad thay thế. Xây dựng nhật ký thực phẩm mỗi ngày có lợi cho sức khỏe và giảm cân.

 • Tập thể dục đều đặn hàng ngày:

Chiều cao của người đàn ông là bao nhiêu?

Yếu tố quan trọng quyết định việc tạo ra một tỷ lệ Chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của nam giới tập thể dục là

Cố gắng tập thể dục ít nhất 30 đến 45 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 150 phút mỗi tuần để lấy lại vóc dáng. Chế độ tập luyện của bạn nên bao gồm các bài tập lành mạnh như tim mạch, rèn luyện sức mạnh và sự dẻo dai. Tập thể dục cũng giúp bạn cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn mỗi ngày. trở nên hạnh phúc và thú vị hơn với sự đồng hành. Bạn có thể tập thể dục với một vài người bạn hoặc thành viên trong gia đình để thúc đẩy quá trình tập thể dục bền vững cho mọi người.

Trên đây LUVINUS đã gửi cách tính chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn của nam giới giới tính. Một thân hình đẹp mới có thể mặc những bộ quần áo đẹp, tôn lên một cơ thể khỏe mạnh và thu hút phụ nữ. Vì vậy, nam giới hãy tích cực luyện tập thể dục, thể thao để trở nên quyến rũ hơn mỗi ngày nhé!

Bài viết "Bảng Chiều Cao Cân Nặng Chuẩn Của Nam (Từ 0 tới 18 Tuổi)" thuộc chuyên mục Thời Trang - Hi chào các bạn , Túi đeo chéo MMS hi vọng với bài viết này sẽ giúp cho Các bạn đang xem danh mục được những thông tin đầy đủ nhất